Phần mềm phục hồi dữ liệu

Phần mềm phục hồi dữ liệu: Điều gì bạn cần biết

Phần mềm phục hồi dữ liệu là một công cụ quan trọng. Để khôi phục các tập tin và thông tin bị mất hoặc bị xóa vô tình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về. PM khôi phục lấy lại dữ liệu và cách nó hoạt động để giúp bạn có được hiểu biết sâu hơn về công cụ quan trọng này.

1. Khái niệm về phần mềm phục hồi dữ liệu

Phần mềm khôi phục dữ liệu là một ứng dụng được thiết kế. Để khôi phục các tập tin đã bị mất hoặc bị xóa vô tình từ máy tính, USB hoặc các thiết bị lưu trữ khác. Nó cung cấp cho người dùng khả năng khôi phục lại các tập tin. Và thông tin mà không cần phải yêu cầu sự trợ giúp từ một chuyên gia.

2. Các loại phần mềm phục hồi dữ liệu

Có hai loại phần mềm khôi phục dữ liệu:

a. Phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí

Phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí là các ứng dụng được cung cấp miễn phí cho người dùng. Chúng có thể khôi phục được một số tập tin và thông tin. Nhưng không đảm bảo tính đầy đủ và chính xác của dữ liệu được khôi phục. Một số PM miễn phí phổ biến hiện nay là Recuva, EaseUS Data Recovery Wizard Free và Disk Drill.

Phần mềm phục hồi dữ liệu
MiniTool Power Data Recovery

b. Phần mềm lấy lại dữ liệu trả phí

Phần mềm phục hồi dữ liệu trả phí là các ứng dụng có tính năng đầy đủ và đáng tin cậy hơn so với các PM miễn phí. Chúng có thể phục hồi lại hầu hết các loại tập tin và thông tin đã bị mất hoặc bị xóa vô tình. Một số PM trả phí phổ biến bao gồm Stellar Data Recovery, MiniTool Power Data Recovery và R-Studio.

3. Cách hoạt động của phần mềm khôi phục dữ liệu

Phần mềm phục hồi dữ liệu hoạt động bằng cách quét toàn bộ thiết bị lưu trữ để tìm kiếm các tập tin và thông tin đã bị xóa hoặc bị mất. Sau đó, nó sẽ khôi phục lại các tập tin và thông tin đó và cho phép người dùng lưu trữ chúng ở địa điểm mới.

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng phục hồi dữ liệu

Các yếu tố sau có thể ảnh hưởng đến khả năng khôi phục dữ liệu của một phần mềm:

  • Định dạng tập tin: Một số định dạng tập tin khó khăn hơn để phục hồi so với những định dạng khác.
  • Thời gian: Khi tập tin đã bị xóa từ lâu, khả năng phục hồi của phần mềm sẽ giảm đáng kể do các data đã bị ghi đè hoặc bị thay đổi.
  • Tình trạng của thiết bị lưu trữ: Nếu thiết bị lưu trữ bị hỏng, khả năng phục hồi dữ liệu sẽ giảm đáng kể.
  • Hoạt động sau khi tập tin bị xóa: Việc tiếp tục sử dụng thiết bị lưu trữ hoặc thực hiện các thao tác trên nó có thể làm giảm khả năng phục hồi dữ liệu.

5. Lựa chọn PM lấy lại dữ liệu phù hợp

Để lựa chọn phần mềm lấy lại dữ liệu phù hợp, người dùng cần xem xét các yếu tố sau:

Kết luận

Phần mềm phục hồi dữ liệu là một công cụ quan trọng để lấy lại các tập tin và thông tin bị mất hoặc bị xóa vô tình. Người dùng cần hiểu rõ để có thể chọn được PM phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc phục hồi dữ liệu không đảm bảo 100% thành công và người dùng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi sử dụng công cụ này.

Nếu bạn bạn đã sử dụng nhiều cách nhưng vẫn không lấy được dữ liệu. Hoặc bạn không có chuyên môn và không tự tin vào việc mình làm. Hãy liên hệ với các chuyên gia cứu dữ liệu Thiên Tân để được tư vấn và hỗ trợ.

Mời tham khảo các bài viết khác.

5/5 - (1 vote)