Virus mã hóa | Virus Tống Tiền | Virus Đòi Tiền Chuộc Data.

Virus mã hóa | Virus tống tiền | Virus đòi tiền chuộc là gì?

Virus mã hóa ngày nay được tạo ra bởi 1 nhóm hoặc tổ chức. Chúng phát tán các phần mềm mã độc trên Internet. Hoặc tìm những lỗ hổng của của phần mềm (backdoor) để tấn công vào máy tính người dùng. Sau mã hóa toàn bộ dữ liệu bên trong máy tính và để lại thông tin đòi tiền chuộc. Với những dữ liệu cá nhân thì chi phí chuộc dữ liệu dao động từ 500$-1.000$. Còn dữ liệu database hay server chi phí sẽ cao hơn có thể lên tới 5.000$-20.000$. Nếu người sử dụng muốn có data lại làm việc thì ngoài cách bỏ tiền chuộc key. Thì không còn phương án nào khả thi hơn. Còn không cần dữ liệu người sử dụng chỉ cần xóa toàn bộ và cài đặt lại HĐH. virus tống tiền. virus đòi tiền chuộc.Ransomware 

Virus mã hóa , Ransomware đòi tiền chuộc dữ liệu người dùng máy tính.
Virus mã hóa , Ransomware đòi tiền chuộc dữ liệu người dùng máy tính.

Có nên bỏ tiền chuộc key virus tống tiền?

Với hầu hết các loại virus mã hóa ngày nay chỉ nhắm mục đích tống tiền. Nên khi nhận được số tiền (tiền điện tử: BTC, ETH, XMR…) thì chúng sẽ trả lại key. Tuy nhiên vẫn có những con virus sẽ đòi tiền chuộc tới 2-3 lần thì không nên bỏ tiền lần 2. Vì bỏ thêm chắc chắn chúng cũng không trả key để giải mã. Trường hợp người dùng không biết giao dịch thì nên đem tới trung tâm cứu dữ liệu. Họ gặp nhiều và sẽ biết được những con virus nào có uy tín.

Nên làm gì để tránh bị virus tống tiền?

Không có cách nào đảm bảo an toàn tuyệt đối với virus, ransomware tống tiền. Cứu dữ liệu Thiên Tân sẽ đưa ra một số cách để hạn chế chở thành nạn nhân.

  • Backup data thường xuyên sang thiết bị khác và ngắt kết nối với máy tính, mạng nội bộ.
  • Không truy xuất vào đường link lạ khi không biết nội dung.
  • Không tải phần mềm trên mạng khi không có chuyên môn. (Cái này kỹ thuật máy tính cũng bị thường xuyên).
  • Email lạ và không liên quan cũng không nên mở, hoặc mở file đính kèm.

Cần làm gì khi bị virus mã hóa đòi tiền chuộc?

Hãy bình tĩnh và ngắt kết nối mạng internet. Liên hệ với những trung tâm cứu dữ liệu uy tín nhờ hỗ trợ. Tuyệt đối không tự ý bỏ tiền chuộc hay thao tác theo hướng dẫn trên mạng. 

Cứu dữ liệu Thiên Tân có nhận hỗ trợ các trường hợp bị virus mã hóa, ransomware. Khi gặp vấn đề đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

Xin tham khảo các bài viết khác.

5/5 - (3 votes)