Làm gì khi dữ liệu ổ cứng bị mất

Làm gì khi dữ liệu bị mất?

Khi vô tình dữ liệu bị xóa nhầm hay ghost nhầm. Ổ Cứng bị côn trùng xâm nhập, bị tác động từ bên ngoài, bị đánh rơi Laptop, Ổ Cứng di động bị rơi rớt, bị va đập mạnh. Máy tính đang hoạt động tự nhiên bị tắt ngủm. Bao nhiêu forders chứa toàn dữ liệu quan trọng của cá nhân. Của cả 1 tâp đoàn xuyên quốc gia tự nhiên không cánh mà bay.

Làm gì khi dữ liệu bị mất
Ổ cứng di đông bị rơi – không nhận

Điều này không ai nghĩ tới mặc dù đã sao chép, backup ra nhiều thiết bị phòng ngừa. Nhưng thiết bị điện tử có thể hư hỏng, chết ngay trước mặt bạn khi đang sử dụng. Lúc này tâm lý chung của mọi người là lo lắng, hoang mang. Tìm đủ mọi cách bật/tắt máy, lên mạng download phần mềm phục hồi dữ liệu về tự thao  tác, gọi điện cho bạn bè, người quen giỏi về IT hỗ trợ.

Tìm kiếm thông tin:

Lên mạng search thông tin về phục hồi dữ liệu, cứu dữ liệu … bla…bla trong 1 giây tìm kiếm cho ra cả 1.670.00 kết quả, nhà nhà quảng cáo, người người quảng cáo là siêu giỏi, siêu rẻ, siêu nhanh, Khôi Phục Dữ Liệu bằng Siêu Điện Từ, Siêu Nhân.. v.v…..nhưng thực tế thì không đơn giản như vậy tí nào.

Bật/tắt máy nhiều lần: nếu hành động này lặp đi lặp lại dẫn đến tình trạng ổ cứng bị trầy mâm đĩa khả năng phục hồi dữ liệu là bằng 0.

-Lên mạng search và download phần mềm hướng dẫn phục hồi dữ liệu về tự can thiệp. Thao tác không đúng rủi ro cao. Dữ liệu bị sao chép, format, ghi đè, dữ liệu đi không hẹn ngày quay lại. Nếu xui hơn download dính đường link bị virut mã hóa chi phí sơ sơ cũng lên đến hàng chục triệu đồng. Nếu làm 1 bài toán hoàn toàn không có lợi chút nào nên tuyệt đối nói không với phương pháp này nhé.

Cứu dữ liệu Virus đổi đuôi
Dữ liệu bị Virus mã hóa

Làm gì khi dữ liệu bị mấtGọi điện cho bạn bè giỏi về IT?

Lựa chọn này nghe có vẻ hợp lý. IT mà biết tất tần tật về vi tính từ phần mềm đến phần cứng nên Khôi Phục hồi dữ liệu chuyện nhỏ. Đúng vậy, các Anh IT rất giỏi nhưng các bạn nên biết Khôi Phục Dữ Liệu là 1 lĩnh vực đòi hỏi cao. Ngoài chuyên môn còn phải có thiết bị chuyên dụng thì tỷ lệ cứu dữ liệu mới thành công cao ạ.

Lên mạng tìm kiếm có quá nhiều nơi quảng cáo có khả năng Khôi Phục Dữ Liệu. Liên hệ gửi Ổ Cứng nơi này nơi kia can thiệp 1 tuần sau báo kết quả “ Dữ Liệu của Anh/Chị không thể khôi phục” mất công.

Làm gì khi dữ liệu bị mất:

Thứ nhất, khi xui mà Dữ Liệu bị sự cố bạn phải thật bình tĩnh tham khảo thông tin cho chính xác. Tìm hiểu qua người thân, bạn bè trong lĩnh vực IT, Vi Tình, Công ngh. Để tìm ra 1 trung tâm chuyên nghiệp có khả năng Khôi Phục Dữ Liệu thực sự. Như vậy khả năng Dữ liệu được phục hồi chắc chắn từ 95 – 100%. .

Khi bạn cảm nhận và đánh giá 90% địa chỉ đó có chuyên môn tốt thì dù xa cũng cố mà đi. Đừng ngại rồi quyết định thôi đem đại qua trung tâm gần nhà cho tiện.

Thứ hai, không nên đem thiết bị đang lỗi đi nhiều nơi kiểm tra và khảo giá. Như vậy sẽ làm cho tình trạng hư hỏng nặng hơn.

Tuyệt đối không nên tự mở ra xem bị hư gì. Môi trường bình thường bụi bẩn sẽ làm trầy xước mâm đĩa không còn khả năng cứu. Tại trung tâm chuyên nghiệp ổ cứng sẽ được mở trong phòng sạch.

Thay linh kiện trong phòng sạch.

Địa chỉ Cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại TpHCM:

Hiện nay. Cứu Dữ Liệu Thiên Tân tại 167 Tân Phước, Quận 10 là trung tâm chuyên về cứu dữ liệu HƯ CƠ. Khôi Phục dữ liệu như: Xoá, Ghost, Format nhầm. Cháy bo, Chip. Ổ cứng bị Hỏng, Chết Cơ, Bad Sector. Dữ Liệu không nhận, Lỗi Firmware. Bị Virus mã hóa, Camera, quay phim. Khôi phục Dữ Liệu Server/Nas/San.., .Ổ cứng Di động, Thẻ nhớ, HDD, SSD… .Tỷ lệ thành công Cực Cao.

Đặc biệt vật tư để thay đầu đọc cứu dữ liệu quá Khủng. Đến tận nơi các bạn sẽ thấy tận mắt. nhận và làm TRỰC TIẾP luôn nhé.

Chúc các bạn tìm đúng ĐỊA CHỈ để Khôi Phục Dữ Liệu quan trọng của mình.

5/5 - (2 votes)