Hướng dẫn khôi phục dữ liệu USB bị format

Khôi phục dữ liệu USB bị format. Bạn đã từng lỡ format USB và làm mất toàn bộ dữ liệu bên trong? Hãy làm theo hướng dẫn khôi phục dữ liệu USB bị format dưới đây để lấy lại những dữ liệu đã mất.

Để khôi phục dữ liệu USB bị format, trước hết bạn cần ngưng sử dụng USB đó. Vì dữ liệu sau khi bị xóa máy chỉ cập nhật bản lưu trữ MFT tại vị trí sector đó dữ liệu trống và được phép ghi data. Nếu bạn thực hiện thêm bất cứ tác vụ nào thì nó sẽ ghi đè lên phần dữ liệu và không còn khả năng phục hồi. Sau đây Thiên Tân sẽ Hướng dẫn khôi phục dữ liệu USB bị format.

 Chúng ta sử dụng các phần mềm chuyên dụng để phục hồi khôi phục dữ liệu.

Cách khôi phục dữ liệu USB bị format

Trong bài này sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng 2 phần mềm phổ biến nhất để khôi phục dữ liệu là Recuva và Disk Drill.

Cách 1: Phục hồi dữ liệu bằng Recuva.

Bước 1: Vào trang chủ tải file Recuva và cài đặt phần mềm.

Bước 2: Khi mở phần mềm lên bạn sẽ gặp giao diện như dưới hình. Click chọn loại dữ liệu mà bạn khôi phục (hoặc nếu cần khôi phục nhiều loại dữ liệu khác nhau cùng lúc thì chọn All Files) rồi click Next.

Hướng dẫn cứu dữ liệu usb bị format

Bước 3: Chọn ổ đĩa USB nơi chứa dữ liệu đã bị xóa, rồi click Next.

Hướng dẫn cứu dữ liệu usb bị format 2

Bước 4: Click Start để phần mềm bắt đầu quét và khôi phục dữ liệu. Sẽ có một hộp thoại hiện ra hỏi bạn có muốn dùng chức năng quét chuyên sâu không. Quét chuyên sâu sẽ tốn nhiều thời gian hơn nhưng sẽ tăng khả năng phục hồi được dữ liệu hơn.

Hướng dẫn phục hồi dữ liệu USB bị format

Nếu bạn muốn quét chuyên sâu thì click để đánh dấu tick vào mục Enable Deep Scan rồi click Next.

Nếu không muốn quét chuyên sâu thì không đánh dấu tick rồi click Next.

Bước 5: Đợi đến khi quét xong, một giao diện như hình sẽ hiện lên. Lúc này, chọn những file mà bạn muốn khôi phục rồi click vào Recover.

Phuc hoi du lieu usb bị format

Bước 6: Chọn một vị trí mới (khác với ổ USB ban đầu) để lưu những file này rồi click OK.

Vậy là xong. Khi vào vị trí thư mục mới chọn này bạn sẽ thấy những file mà bạn vừa khôi phục.

Cách 2: Khôi phục dữ liệu bằng Disk Drill.

Bước 1: Vào trang chủ Disk Drill tải và cài đặt phần mềm.

Bước 2: Mở chương trình lên. Tại đây, chọn ổ đĩa có chứa file mà bạn muốn khôi phục rồi click vào Search for lost data.

Bước 3: Chờ đến khi quét xong, phần mềm sẽ hiện ra danh sách các file mà phần mềm đã tìm thấy. Click để đánh dấu chọn các file mà bạn muốn khôi phục rồi click vào Recover.

Cách lấy lại dữ liệu usb bị format

Bước 4: Click vào biểu tượng thư mục để chọn vị trí mới (khác với USB ban đầu) làm nơi lưu những dữ liệu vừa được khôi phục. Click OK ở khung nhỏ xong click tiếp OK ở khung lớn để hoàn thành.

Lúc này khi vào chỗ thư mục ở vị trí mới bạn sẽ thấy các file vừa được khôi phục. Cứu dữ liệu usb format không quá khó phải không các bạn.

Trên đây là Hướng dẫn khôi phục dữ liệu USB bị format với những phần mềm tốt nhất. Nếu data bạn vẫn không phục hồi được, hoặc không chắc chắn việc mình làm. Hãy liên hệ ngay với Thiên Tân để được tư vấn và phục hồi với chi phí thấp nhất.

Thiên Tân luôn luôn lắng nghe và giải đáp thỏa đáng mọi yêu cầu của khách hàng. Hãy liên lạc ngay với Trung tâm cứu dữ liệu Thiên Tân để nhận được tư vấn miễn phí nhanh và chính xác.

Các bài viết liên quan.

5/5 - (14 votes)