Cứu dữ liệu USB không nhận đòi format

Cứu dữ liệu USB – Phục hồi dữ liệu USB không nhận

Đối với người sử dụng máy tính, việc sử dụng USB để lưu trữ dữ liệu là một trong những cách đơn giản và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp khiến cho dữ liệu trên USB bị mất hoặc không thể truy cập được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về các cách cứu dữ liệu USB bị/đòi format và phục hồi dữ liệu USB không nhận.

Cứu dữ liệu USB

Phương pháp 1: Sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu

Phần mềm khôi phục dữ liệu là một trong những phương pháp phổ biến nhất để cứu dữ liệu USB đòi/bị format. Bạn có thể tìm kiếm và tải xuống các phần mềm này từ Internet. Một số phần mềm khôi phục dữ liệu phổ biến hiện nay bao gồm: EaseUS Data Recovery Wizard, Recuva và Stellar Phoenix Windows Data Recovery.

Các phần mềm này cho phép bạn quét toàn bộ USB của mình để tìm kiếm các tập tin bị mất hoặc bị hỏng. Sau khi quét xong, bạn có thể lựa chọn các tập tin bạn muốn khôi phục và lưu chúng trở lại trong ổ đĩa của mình.

Cách cứu dữ liệu USB không nhận đòi bị format
Khôi phục dữ liệu Western

Phương pháp 2: Dùng command prompt

Nếu USB của bạn không thể truy cập được, bạn có thể sử dụng Command Prompt để khôi phục dữ liệu. Đầu tiên, hãy mở Command Prompt và nhập “chkdsk /f X:” (trong đó X là chữ cái của USB). Để kiểm tra và sửa chữa các lỗi trên USB của bạn. Sau khi quá trình này hoàn tất. Bạn có thể truy cập USB của mình và lấy lại các tập tin bị mất.

Cứu dữ liệu usb không nhận

Phương pháp 1: Kiểm tra cổng USB

Một trong những nguyên nhân chính gây ra việc USB không nhận trên máy tính của bạn. Là do cổng USB bị hỏng hoặc không được kết nối chính xác. Hãy kiểm tra xem cổng USB của bạn có vấn đề gì không và thử kết nối lại USB một lần nữa.

Phương pháp 2: Kiểm tra trình điều khiển USB

Một số trường hợp, việc cập nhật trình điều khiển cho USB. Có thể giúp khắc phục sự cố không nhận USB trên máy tính của bạn. Để cập nhật trình điều khiển của USB. Hãy vào trang web của nhà sản xuất để tìm kiếm phiên bản mới nhất và cài đặt nó.

Phương pháp 3: Sử dụng Utility Disk Management

Nếu các phương pháp trên không thành công. Bạn có thể sử dụng Utility Disk Management để phục hồi dữ liệu USB không nhận. Đầu tiên, mở Disk Management trên máy tính của bạn bằng cách nhập “diskmgmt.msc” trong ô tìm kiếm hoặc Run. Tìm đến ổ đĩa USB và kiểm tra xem nó có được phân vùng hay không. Nếu không, hãy chọn “New Simple Volume”. Và lần lượt tuân thủ các hướng dẫn để tạo mới phân vùng cho USB.

Phương pháp 4: Kiểm tra trạng thái USB

Nếu USB của bạn vẫn không nhận sau khi thực hiện các phương pháp trên. Hãy kiểm tra trạng thái của nó bằng cách sử dụng Device Manager. Nhấp chuột phải vào biểu tượng USB trong Device Manager và chọn Properties. Kiểm tra xem có thông báo lỗi nào xuất hiện hay không và thử khắc phục nó.

Lưu ý: Cứu dữ liệu usb đòi/bị format chỉ can thiệp bằng phần mềm khi thiết bị còn nhận.

FAQ

  1. Tại sao dữ liệu trên USB lại bị mất?

Có nhiều nguyên nhân gây ra việc dữ liệu trên USB bị mất. Bao gồm virus, lỗi phần mềm, lỗi phần cứng, vô tình xóa tập tin và rơi vào nước.

  1. Làm thế nào để khôi phục dữ liệu từ một USB đã bị xóa?

Bạn có thể sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu hoặc thuật toán Recycle Bin để khôi phục dữ liệu từ USB đã bị xóa.

  1. Tại sao máy tính của tôi không nhận USB?

Có nhiều nguyên nhân gây ra việc máy tính không nhận USB, bao gồm cổng USB hỏng, trình điều khiển USB lỗi và USB bị hỏng.

  1. Làm thế nào để tìm kiếm các tập tin bị mất trên USB?

Bạn có thể sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu hoặc Command Prompt để tìm kiếm các tập tin bị mất trên USB.

  1. Làm thế nào để chuyển đổi định dạng cho USB?

Bạn có thể sử dụng các công cụ định dạng USB trực tuyến hoặc các phần mềm định dạng USB để chuyển đổi định dạng cho USB.

Kết luận

Tóm lại, việc sử dụng USB để lưu trữ dữ liệu là một trong những cách đơn giản và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, dữ liệu trên USB vẫn có thể bị mất hoặc không thể truy cập được. Vì vậy, nếu bạn gặp sự cố này. Hãy thử các cách cứu dữ liệu usb và phục hồi dữ liệu USB không nhận như đã đề cập trong bài viết này. Sau khi đã thử các cách cứu dữ liệu usb trên không được. Hãy liên hệ với Thiên Tân để được tư vấn thêm.

Thiên Tân chuyên cứu dữ liệu usb không nhận. Cứu dữ liệu usb bị/đòi format với chi phí nhấp, có thể hỗ trợ cứu dữ liệu từ xa

Thông tin liên hệ.

CÔNG TY CỨU DỮ LIỆU THIÊN TÂN

Địa chỉ: 167 Tân Phước, phường, quận 10, TP.HCM

Hotline: 0907.23 24 62 or 08. 9841 2268

Website: https://cuudulieuhcm.com/

Thời gian làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 8H00 – 19H00

5/5 - (2 votes)