Cứu dữ liệu RAID.

Cứu dữ liệu RAID. Thiên Tân là công ty chuyên khôi phục dữ liệu Máy Chủ/Server Raid. Chúng tôi hiểu rằng dữ liệu lưu trữ trên máy chủ/server là tài sản cực kỳ quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Khi máy chủ không thể truy xuất dữ liệu. Toàn bộ con người và dây truyền sản xuất bị đình trệ gây tổn thất về doanh thu. Đó chính là lý do Thiên Tân cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu Máy Chủ/Server RAID 24/7. Đảm bảo khôi phục lại toàn bộ hệ thống nhanh nhất trong vài giờ làm việc.

Thiên Tân được thành lập từ năm 2002. Cùng những thiết bị phần cứng hỗ trợ tốt nhất hiện nay như: PC3000 Express, PC3000 SAS, Mrt Lab, DFL Dolphin. Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm can thiệp chuyên sâu từ những lỗi về phần mềm đến phần cứng của: Dell, HP, IBM, Intel, SuperMicro, Compaq, Apple …

 • Hệ thống Server/ NAS/ SAN chạy Raid 0,1,5,6,10,50,..v..v
 • Hệ thống Server ảo hóa phức tạp của Vmware Esxi, Hyper-V, Xen Citrix .

Nhiều đơn vị khôi phục dữ liệu Máy chủ thành công tại Thiên Tân như:

 1. Cục Sở Hữu Trí Tuệ VN.
 2. Bệnh Viện Tai Mũi Họng TP.HCM.
 3. Sở Ngoại Vụ TP.HCM.
 4. Sở GTVT Đồng Nai, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ.
 5. Nhà Máy Đường Biên Hòa.
 6. Cty Xăng Dầu Petrolimex.
 7. Tổng cty đường sắt VN.
 8. Nhà máy xi măng Nghi Sơn Thanh Hóa.
 9. Cty Bột Ngọt VEDAN VN.
 10. Và rất nhiều doanh nghiệp khác trên toàn quốc.

Bất cứ khi nào MÁY CHỦ/SERVER ngừng hoạt động hãy gọi cho Thiên Tân ngay để nhận tư vấn miễn phí. Don’t try to running check disk, Initializing hard drives or rebuild có thể làm hư hại dữ liệu không còn khả năng phục hồi. Chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn và phục vụ tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.
Hãy gọi ngay Mr Huấn: 0907.23 24 62 (24/7)

Cứu dữ liệu Raid 0.

Cứu dữ liệu máy chủ Thiên Tân chuyên cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu Raid 0 nhanh chóng và chuyên nghiệp. Các chuyên gia của Thiên Tân sẽ làm việc 24/7 suốt ngày đêm. Để đảm bảo rằng dữ liệu của bạn sẽ được khôi phục nhanh nhất cùng tính toàn vẹn của data.

Cứu dữ liệu Raid 0 Uy tín tại TpHCM.
Cứu dữ liệu Raid 0 Uy tín tại TpHCM.

Raid 0 hoạt động như nào?

Raid 0 yêu cầu tối thiểu 02 hdd có dung lượng bằng nhau. Data sẽ được chia và ghi đều lên tất cả các ổ cứng. Với cấu hình Raid 0 sẽ không có tính dự phòng cho dữ liệu và số lượng ổ càng nhiều thì rủi ro càng tăng cao do bất cứ ổ nào hư hỏng sẽ dẫn tới việc mất toàn bộ dữ liệu. Tuy nhiên Raid 0 vẫn được sử dụng nhiều do nó đáp ứng được đòi hỏi về tốc độ đọc/ghi data. Dữ liệu sẽ được chia đều và đọc/ghi lên tất cả các ổ cứng trong mảng, số lượng ổ càng nhiều thì thời gian truy xuất file càng nhanh. Dung lượng ổ cứng sẽ bằng tổng tất cả các ổ tham gia vào mảng cộng lại.

Khi Raid 0 bị lỗi đội ngũ chuyên gia của Thiên Tân với kinh nghiệm nhiều năm sẽ tiến hành phân tích lỗi trên từng ổ cứng tham gia mảng RAID. Để tái tạo các sector cũng như những ổ cứng bị lỗi và khôi phục hệ thống trong thời gian nhanh nhất.

Cần làm gì khi Raid 0 mất dữ liệu?

Bất cứ khi nào hệ thống máy chủ Raid 0 bị lỗi. Hãy thực hiện các bước sau:

 • Ngay lập tức hãy tiến hành tắt nguồn điện.
 • Không thực hiện cắm/rút các ổ cứng.
 • Không chạy check disk/Rebuild lại hệ thống.

Đừng cố gắng tự khắc phục hệ thống dẫn tới tình trạng dữ liệu bị ghi đè không còn khả năng phục hồi. Hãy gọi ngay cho Thiên Tân để được tư vấn miễn phí và kiểm tra thiết bị tận nơi theo yêu cầu của quý khách hàng.

Cứu dữ liệu Raid 1.

Cứu dữ liệu Raid 1.
Cứu dữ liệu Raid 1.

Khôi phục dữ liệu máy chủ Thiên Tân với trang thiết bị chuyên nghiệp và đội ngũ kỹ sư nhiều năm làm việc sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ khôi phục dữ liệu Raid 1 trong thời gian 1-3 giờ. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ làm việc 24/7 suốt ngày đêm để đảm bảo rằng dữ liệu của bạn sẽ được khôi phục nhanh nhất và đưa hệ thống hoạt động lại sau vài giờ tiếp nhận thiết bị.

Raid 1 hoạt động như thế nào?

Raid 1 cũng yêu cầu tối thiểu 2 hdd có dung lượng bằng nhau. Đây là cấu hình Raid được coi là an toàn vì dữ liệu được ghi vào 2 ổ giống như nhau (Mirroring). Trong trường hợp một ổ bị lỗi thì hệ thống sẽ vẫn hoạt động bình thường. Raid 1 không cải thiện được về tốc độ đọc/ghi dữ liệu nên không phải là lựa chọn cho những yêu cầu xử lý về tốc độ. Tuy nhiên với những đòi hỏi về độ an toàn cho dữ liệu thì Raid 1 là lựa chọn được cân nhắc nhiều. Dung lượng ổ cứng trong mảng raid 1 chỉ bằng dung lượng của một ổ

Raid 1 có thật sự an toàn?

Với cấu hình Raid 1 thì dữ liệu được đảm bảo an toàn nếu IT thường xuyên theo dõi hệ thống và phát hiện kịp thời thiết bị lỗi để thay thế. Tuy nhiên trên thực tế chúng tôi đã gặp không ít trường hợp khi một thiết bị lỗi (giả xử ổ cứng bị bad sector và văng ra khỏi mảng) không truy xuất được thì hệ thống vẫn hoạt động bình thường cho tới khi thiết bị còn lại cũng xảy ra lỗi (ổ thứ 2 bị chết đầu đọc rồi trầy mâm đĩa) và hệ thống ngừng hoạt động. Tiến hành kiểm tra thì ổ cứng 1 đã không lưu data từ vài năm trước. Như vậy data có khôi phục được thì cũng đã rất cũ. Vậy theo bạn Raid 1 đã thực sự an toàn chưa?

Nên làm gì khi Raid 1 bị lỗi?

 • Ngắt nguồn điện cung cấp cho thiết bị ngay lập tức.
 • Không thao tác rút/cắm các ổ cứng.
 • Không tự ý chạy chương trình check disk.
 • Tuyệt đối không tự ý thao tác máy, hoặc nhờ người không có chuyên môn.
 • Không tiến hành Restore/Rebuild lại hệ thống nếu không có chuyên môn.

Bất cứ khi nào hệ thống không truy xuất được dữ liệu hay gặp trục trặc gì cần tư vấn. Xin đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và yêu cầu kiểm tra thiết bị tận nơi.

Cứu dữ liệu Raid 5.
Cứu dữ liệu Raid 5.

CỨU DỮ LIỆU RAID 5.

Phục hồi dữ liệu máy chủ Thiên Tân với trang thiết bị chuyên nghiệp và đội ngũ chuyên gia nhiều năm khôi phục dữ liệu máy chủ bao gồm can thiệp phần cứng và phần mềm sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu Raid 5 trong thời gian 1-3 giờ. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ làm việc 24/7 suốt ngày đêm để đảm bảo rằng dữ liệu của khách hàng sẽ được khôi phục nhanh nhất và đưa hệ thống hoạt động lại sau vài giờ tiếp nhận thiết bị.

Raid 5 hoạt động như thế nào?

Raid 5 là cấu hình Raid an toàn và sử dụng nhiều nhất hiện nay trong các hệ thống máy chủ. Bởi nó vừa đáp ứng tốt về tốc độ đọc/ghi dữ liệu cũng như tính năng dự phòng cao so với các cấu hình raid khác. Chúng sử dụng tối thiểu 03 ổ cứng có dung lượng bằng nhau, các byte dữ liệu chẵn và lẻ được phân chia và ghi trải đều trên tất cả các ổ cứng. Khi bất kỳ một trong ba ổ cứng bị lỗi thì hệ thống vẫn hoạt động bình thường mà không gây ảnh hưởng tới dữ liệu. Tổng dung lượng ổ cứng trong mảng Raid 5 sẽ bằng dung lượng của 2 ổ cộng lại.

Tuy Raid 5 được đánh giá về độ tin tưởng cao, nhưng không phải là an toàn tuyệt đối và không xảy ra mất dữ liệu.

Cứu dữ liệu Thiên Tân với những thiết bị phần cứng chuyên dụng. Cùng những kỹ sư giàu kinh nghiệm đã từng xử lý thành công và khôi phục toàn bộ dữ liệu cho rất nhiều khách hàng.

Dưới đây là những lỗi chủ yếu:

 • Card Raid điều khiển bị lỗi.
 • Lỗi Raid trong quá trình rebuild.
 • Lỗi không nhận một hoặc nhiều ổ cứng cùng lúc.
 • Xóa Raid và tạo lại Raid.
 • Xóa files/folder hoặc xóa/format phân vùng/partition.
 • Dữ liệu bị virus, virus mã hóa tấn công…

Cần làm gì khi Raid 5 bị lỗi?

 • Ngắt nguồn ngay lập tức, không cố gắng tắt/mở thiết bị.
 • Không tiến hành rebuild/khôi phục lại hệ thống.
 • Không rút/gắn ổ cứng khỏi thiết bị.
 • Tuyệt đối không tự ý thao tác nếu không đủ chuyên môn.

Xin đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Trung tâm cứu dữ liệu Thiên Tân uy tín nhất hiện nay để nhận được sự tư vấn miễn phí và kiểm tra tận nơi theo yêu cầu.

Cứu dữ liệu Raid 6.

Raid 6 hoạt động như nào?

Raid 6 được cải tiến từ Raid 5 và được sử dụng lặp lại nhiều hơn số lần sự phân tách dữ liệu để ghi vào các đĩa cứng khác nhau. Với Raid 5 thì các byte dữ liệu chẵn và lẻ được tách thành hai vị trí lưu trữ trên hai đĩa cứng khác nhau. Nhưng ở Raid 6 thì các byte dữ liệu chẵn và lẻ lại được lưu trữ ở ít nhất ba vị trí. Điều này giúp cho sự an toàn của dữ liệu tăng lên so với Raid 5. Hệ thống Raid 6 yêu cầu tối thiểu 4 ổ cứng và cho phép hư hỏng đồng thời đến 2 ổ cứng mà hệ thống vẫn hoạt động bình thường. Vì vậy, tạo ra một xác xuất an toàn rất lớn. Chính do đó mà Raid 6 thường chỉ được sử dụng trong các máy chủ chứa dữ liệu quan trọng.

Cứu dữ liệu Raid 6.

Những lỗi thường gặp trên Raid 6.

Tuy Raid 6 được đánh giá có độ an toàn dữ liệu là rất cao. Nhưng đôi khi nó vẫn xảy ra lỗi. Dưới đây là những lỗi mà Trung tâm Cứu dữ liệu Thiên Tân đã từng gặp và xử lý thành công:

 • Card điều khiển Raid bị lỗi.
 • Lỗi một hoặc nhiều ổ đĩa cứng.
 • Lỗi Raid trong quá trình Rebuild hệ thống.
 • Xóa files/folder, formatted phân vùng.
 • Virus tấn công, mã hóa dữ liệu.
 • Bị hỏa hoạn, hoặc bị ngập nước..v..v

Nên làm gì khi Raid 6 bị lỗi?

Ngay khi hệ thống xảy ra lỗi không truy xuất được dữ liệu cần làm những việc sau:

 • Tắt nguồn hệ thống hoàn toàn.
 • Không tiến hành rút/gắn các ổ cứng vào Server.
 • Không  chạy các chương trình Utilities/check disk.
 • Tuyệt đối không rebuild lại hế thống khi không có đủ chuyên môn.

Hãy liên lạc ngay với trung tâm phục hồi dữ liệu Thiên Tân để nhận sự tư vấn miễn phí và kiểm tra thiết bị 24/7.

Cứu dữ liệu Raid 10.

Raid 10 là sự kết hợp những ưu điểm tốt nhất Mirror từ Raid 1 về tính dự phòng cao và Stripping từ Raid 0 là tốc độ đọc/ghi dữ liệu. Nó đáng tin cậy hơn rất nhiều so với Raid 5, Raid 6. Raid 10 chủ yếu được sử dụng trong các công ty lớn với đòi hỏi độ. Tuy nhiên chi phí đầu tư lại cao hơn, bởi dung lượng ổ cứng thật chỉ bằng ½ số lượng tất cả các ổ cứng cộng lại.

Cứu dữ liệu Raid 10.
Cứu dữ liệu Raid 10.

Ưu điểm Raid 10 là gì?

 • Tính dự phòng dữ liệu cao từ Raid 1.
 • Tốc độ đọc/ghi data cao từ Raid 0.
 • ½ số lượng ổ lỗi hệ thống vẫn hoạt động.

Nhược điểm Raid 10 là gì?

 • Chi phí đầu tư thiết bị lớn.

Dữ liệu là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Để tránh bị mất data vĩnh viễn. Hãy đảm bảo rằng A/C chọn đúng trung tâm cứu dữ liệu ngay từ lần đầu tiên. Hiện nay Thiên Tân là một trong những công ty uy tín hàng đầu về cứu dữ liệu SERVER RAID tại Việt Nam cũng như trên thế giới với tỷ lệ thành công 99%.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận được nhiều phản hồi tích cực về chất lượng dịch vụ. Sự giới thiệu từ chính những khách hàng đã từng cứu dữ liệu server Raid tại Thiên Tân.
Quý khách cần tham khảo thêm link cứu dữ liệu hệ thống NAS/SAN tại đây:
https://cuudulieuhcm.com/cuu-du-lieu-nas-san/

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CỨU DỮ LIỆU THIÊN TÂN.
Hotline/Zalo: 0907-232-462.
Địa chỉ: 167 Tân Phước, Phường 6, Quận 10, TpHCM.
Website: https://cuudulieuhcm.com/
Facebook: https://www.facebook.com/cuudulieuthientan

Thời gian làm việc từ 8H00 – 19H00 tất cả các ngày trong tuần.

5/5 - (9 votes)