Cứu dữ liệu bad sector | Ổ cứng RAW file | Ổ cứng bị bad sector.

HDD bị bad sector hoặc RAW file là gì?

Khi ổ cứng làm việc sau nhiều năm hoặc số lần đọc/ghi dữ liệu. trên 1 vị trí sector chậm đi và làm gia tăng thời gian truy xuất dữ liệu tại đó. Sẽ gây ra hiện tượng chậm hoặc không thể đọc được sector và dữ liệu sẽ không được hiển thị. Nếu tại vị trí sector lỗi đó chứa Master File Tables MFT – cấu trúc data folder/files. Thì ổ cứng sẽ chuyển sang định dạng RAW. Người sử dụng sẽ không còn nhìn thấy dữ liệu trong ổ cứng.

Cuu-du-lieu-raw
Cứu dữ liệu Bad sector, lỗi RAW file.

Ổ cứng bị bad sector hoặc chuyển định dạng RAW file do đâu?

RAW file sẽ được chia ra 2 nguyên nhân chính là Logical và Physical. Với lỗi Logical có thể xử lý và khôi phục data được bằng các phần mềm thông dụng hiện nay. Còn với lỗi liên quan đến Physical tức là lỗi về phần cứng và đầu đọc bên trong hay còn gọi là lỗi I/O. Với lỗi này các phần mềm không thể đọc được sector để hiển thị được dữ liệu. Mà cần phải kiểm tra bằng phần cứng chuyên dụng để xác định head nào lỗi và thay thế chính xác. Khi lỗi về đầu đọc nếu ổ cứng không được ngắt kết nối nguồn điện có thể sẽ gây ra hư hỏng nặng hơn. Như chết ổ hoàn toàn hoặc trầy xước bề mặt mâm đĩa dẫn tới không còn khả năng phục hồi data.

Ngoài nguyên nhân chính bên trên còn các lỗi khác như: Thao tác sai trong quá trình sử dụng ổ cứng. Ngắt nguồn điện đột ngột khiến dữ liệu không lưu trữ đúng cách. Tắt thiết bị lưu trữ không theo đúng quy trình (safe Eject)

Cuu-du-lieu-thien-tan
Do you want to format it.

Dấu hiệu ổ cứng bị bad sector và lỗi định dạng Raw.

  • Thông thường lỗi này sẽ làm người dùng không thể truy xuất được dữ liệu trong ổ. Cùng với thông báo “the disk in drive is not formatted. Do you want to format it now?”. Tất nhiên nếu đồng ý format thì toàn bộ dữ liệu sẽ bị mất. Rất nhiều người dùng bị mắc lỗi này là format xong rồi mới tiến hành khôi phục dữ liệu. 
  • Kiểm tra dung lượng ổ cứng sẽ hiển thị tình trạng Raw system và dung lượng ổ về 0 byte. Mặc dù bên trong trước đó dữ liệu được lưu trữ rất nhiều. 

Cho dù vì bất cứ nguyên nhân nào gây ra mất dữ liệu với người dùng. Thì đó đều là điều rất tồi tệ và gặp nhiều khó khăn. Nếu không có chuyên môn hãy dừng thao tác với thiết bị lỗi và tham khảo thêm từ các chuyên gia. Để dữ liệu không bị ghi đè hoặc gây trầy xước mâm đĩa và mất dữ liệu vĩnh viễn. 

Cứu dữ liệu ổ cứng bad sector. Cứu dữ liệu ổ lỗi định dạng Raw.

Trung tâm cứu dữ liệu Thiên Tân với đầy đủ trang thiết bị và máy móc hiện đại. Sẽ phân tích chính xác lỗi và khôi phục dữ liệu đầy đủ và nhanh chóng. Với những lỗi liên quan tới Logical thì hoàn toàn có thể phục hồi từ xa qua Teamview

Thiên Tân là đơn vị cứu dữ liệu uy tín nhất tại VN cũng như TPHCM với tỷ lệ phục hồi thành công cao và chi phí cam kết là rẻ nhất. Chúng tôi nhận phục hồi dữ liệu cho các cty máy tính/ cửa hàng tin học, ace kỹ thuật viên và kể cả rất nhiều nơi tự nhận là trung tâm cứu dữ liệu khác tại VN

Với máy móc được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và kinh nghiệm làm việc lâu năm. Thiên Tân luôn cam kết tư vấn nhiệt tình, khôi phục dự liệu nhanh chóng và đơn giá rẻ nhất. Khi bàn giao dữ liệu luôn tư vấn khách hàng cách sử dụng để hạn chế bị mất dữ liệu

5/5 - (2 votes)