Cứu dữ liệu ổ cứng lỗi -Ổ đĩa cứng được sử dụng lưu trữ dữ liệu ngày càng trở nên phổ biến. Chúng có rất nhiều ưu điểm như dung lượng lớn, truy xuất nhanh, nhỏ gọn….Các dữ liệu như Database, Worksheet, Hình ảnh và nhiều thông tin khác được lưu trữ trên ổ cứng. Nhưng khi ổ cứng bị lỗi, hư hỏng không truy xuất dữ liệu được chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

 Cứu dữ liệu Ổ Cứng Lỗi


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hỏng hóc với ổ cứng. Tuy nhiên chúng được phân thành 4 nguyên nhân chính sau:

1 – Firmware damage:

Firmware là phần mềm điều khiển và quản lý hoạt động của ổ cứng. Chúng được lưu trữ trên IC controller và trên mâm đĩa. Nếu firmware bị lỗi Module hoặc không đọc được thì ổ cứng sẽ bị nhận sai tên, sai dung lượng. Thậm chí không nhận hdd. Khi hdd bị lỗi firmware thì tất cả dữ liệu vẫn nằm trên mâm đĩa. Để cứu được dữ liệu thì đòi hỏi phải có phần cứng và kinh nghiệm để up lại firmware (up toàn bộ các Modules thì dữ liệu sẽ không còn).
Cách nhận biết hdd bị lỗi firmware.

+ Ổ cứng quay êm khi được cấp nguồn, nhưng hdd không nhận hoặc nhận sai tên, sai dung lượng .

+ Ố cứng quay êm khi được cấp nguồn và tự động ngừng sau vài giây.
Thiên Tân với đầy đủ các thiết bị phần cứng và chuyên môn để khắc phục hdd bị lỗi firmware và cứu toàn bộ dữ liệu.

2 – Electric Failure:

Lỗi này chủ yếu liên quan tới controller board (PCB). Nếu điện áp tăng cao nó có thể làm chập và cháy các linh kiện trên PCB.
Cách bạn nhận biết hdd bị lỗi PCB.

+ Ổ cứng không quay khi cấp nguồn.

+ Khi cấp nguồn sẽ có mùi khét, khói…
Thông thường các lỗi liên quan tới PCB thì dữ liệu vẫn được an toàn. Thiên Tân có khả năng cứu 100% dữ liệu trong các trường hợp ổ cứng lỗi liên quan tới PCB.

3 – Mechanical Failure:

Các lỗi về Mechanical thường do Electric gây ra. Khi điện áp trên PCB không ổn định nó sẽ gây các lỗi cho phần motor.

Cách nhận biết hdd bị lỗi Mechanical.

+ Ổ cứng không quay khi được cấp nguồn.

+ Phát ra những âm thanh lạ (clicking/ticking/knocking/sweeping/scratching…)

Cứu dữ liệu các ổ cứng bị lỗi về cơ đều phải được đưa vào phòng sạch (Class Clean Rom 100) can thiệp. Thiên Tân hiện có đầy đủ các trang thiết bị can thiệp vào mâm đĩa, đầu đọc để khôi phục dữ liệu.

4 – Logical Error:

Lỗi này được coi là nhẹ nhất so với các lỗi trên. Tuy nhiên nếu có sự can thiệp không đúng cách của người dùng thì khả năng lại là khó nhất. Nếu dữ liệu bị mất, không truy xuất được người dùng không nên tự can thiệp khi không có chuyên môn để tránh tình trạng dữ liệu bị ghi đè (overwrite) không thể khôi phục.

+ Ố cứng quay êm khi được cấp nguồn và tự động ngừng sau vài giây.
Thiên Tân với đầy đủ các thiết bị phần cứng và chuyên môn để khắc phục các hdd bị lỗi firmware và cứu toàn bộ dữ liệu.

Thiên Tân với đầy đủ trang thiết bị cho phòng Labs. Chuyên môn và kinh nghiệm làm việc nhiều năm. Chúng tôi chuyên phục hồi dữ liệu trên máy tính cá nhân, Laptop, ổ cứng di động, usb, sd card, PDA’s, smart phone (android OS)… .Can thiệp và cứu dữ liệu trên các ổ cứng bị lỗi về phần cứng, phần mềm với tỷ lệ thành công lên tới 99,9%.. Hiện đang là Công ty cứu dữ liệu với tỷ lệ thành công cao nhất Việt Nam. Chúng tôi là đối tác tin tưởng của nhiều công ty tin học, dịch vụ máy tính và các kỹ thuật viên trên toàn quốc.

HotLine 0907 23 24 62

Xem thêm: khách hàng cứu dữ liệu thành công tại Thiên Tân.